Làm cách nào để thiết lập một Hub Ethernet đa năng USB-C?

trung tâm ethernet ugreen

Làm cách nào để thiết lập một Hub Ethernet?

Ethernet Hub là hệ thống thiết yếu cho phép người dùng kết nối nhiều thiết bị và chia sẻ dữ liệu từ thiết bị LAN sang thiết bị khác. Sau khi nhận được dữ liệu, thiết bị LAN của bộ thu sẽ gửi dữ liệu đến tất cả các thiết bị khác được kết nối với trung tâm. Bằng cách này, thiết lập Hub Ethernet thích hợp  đảm bảo dữ liệu được truyền đến mạng của tất cả các thiết bị được kết nối mà không bị lỗi. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều PC được kết nối với trung tâm Ethernet, hiệu suất truyền dữ liệu có thể bị ảnh hưởng. Trước khi thiết lập bộ tập trung Ethernet , bạn phải biết rằng bộ tập trung Ethernet, bộ định tuyến Ethernet và Bộ chuyển mạch Ethernet đều là các thiết bị khác nhau.

Tầm quan trọng của việc thiết lập một trung tâm ethernet

Nếu bạn muốn mở rộng mạng máy tính hiện có hoặc xây dựng mạng mới, điều quan trọng là bạn phải thiết lập một trung tâm ethernet để truyền dữ liệu liền mạch mà không gặp bất kỳ trục trặc nào. Sử dụng một trung tâm là một kỹ thuật cơ bản để kết nối các máy tính với nhau và phần còn lại của mạng, cho phép giao tiếp giữa tất cả các thiết bị được liên kết. Kết nối trung tâm Ethernet  có thể là một cách hiệu quả để xây dựng hoặc mở rộng mạng với chi phí thấp hơn khi so sánh với bộ định tuyến hoặc Bộ chuyển mạch khi bạn không yêu cầu các chức năng nâng cao do bộ định tuyến cung cấp hoặc tốc độ liên lạc nhanh hơn của bộ chuyển mạch.

Xác định số lượng cổng cần thiết

Sau khi nhận dữ liệu, một trung tâm Ethernet hỗ trợ gửi nó từ thiết bị này sang thiết bị khác. Để kết nối tất cả các thiết bị trong mạng dữ liệu, một trung tâm có thể rất hữu ích. Một trung tâm Ethernet chứa một số cổng, có nghĩa là nếu một gói được nhận bởi một cổng, thì nó cũng được chuyển tiếp và nhận bởi các cổng khác, cho phép mọi phân đoạn của mạng LAN nhìn thấy mọi gói dữ liệu. Do đó, để kết nối trung tâm Ethernet, người dùng cần xác định số lượng cổng cần thiết cho số lượng thiết bị sẽ được kết nối với trung tâm.

READ  Cáp HDMI Ugreen HD104 - giải pháp hoàn hảo cho mọi công trình dự án

1. Tính toán số lượng thiết bị sẽ được kết nối với trung tâm

Một trung tâm Ethernet có thể chứa nhiều cổng khác nhau. Mặc dù có thể tìm thấy các bộ tập trung 8 cổng và 16 cổng trong một số cài đặt gia đình và văn phòng nhỏ, nhưng các bộ tập trung Ethernet 4 và 5 cổng thường phổ biến hơn trong các mạng gia đình. Tiếp theo, tính toán số lượng thiết bị bạn muốn kết nối với trung tâm. Các trung tâm Ethernet có thể được kết nối với nhau để mở rộng mạng nhằm hỗ trợ nhiều thiết bị hơn. Thực hiện theo hướng dẫn thiết lập trung tâm ethernet này để biết cách kết nối các cổng với cáp ở vị trí thích hợp.

2. Xem xét việc mở rộng trong tương lai

Sẽ có nhiều trường hợp sử dụng một trung tâm Ethernet có lợi hơn so với sử dụng một bộ chuyển mạch. Tuy nhiên, chúng sẽ hữu ích nếu bạn đang nghĩ đến các kết nối an toàn và mở rộng mạng nhiều hơn trong tương lai. Một trung tâm có thể là một giải pháp thay thế thực tế khi một mạng được thiết kế để sản xuất hàng loạt. Khi theo dõi máy khách, quản trị viên và chuyên gia an ninh mạng có thể sử dụng cấu hình trung tâm Ethernet  để theo dõi các gói dữ liệu vì máy khách không thể che giấu hoặc che giấu thông tin được gửi hoặc nhận.

Chọn vị trí cho trung tâm

Tốc độ mạng hoặc internet có thể chậm lại khi bộ định tuyến được đặt quá xa các thiết bị được kết nối. Để đảm bảo rằng mạng gia đình của bạn có tín hiệu mạnh khắp nhà, vị trí tốt nhất để đặt bộ định tuyến của bạn là ở vị trí trung tâm, không bị cản trở. Bạn có thể tránh được nhiều sự cố kết nối và tối đa hóa việc sử dụng kết nối Ethernet của mình bằng cách di chuyển bộ định tuyến của mình trong một phạm vi nhỏ.

Sử dụng cáp Ethernet để liên kết bộ định tuyến và modem nếu cần cấp cho người dùng quyền truy cập Internet thông qua mạng LAN. Vị trí bạn chọn để thiết lập phải cung cấp đủ chỗ và tính linh hoạt để quản lý cáp ethernet. Đây là một bước quan trọng để đảm bảo thiết lập trung tâm Ethernet  sẽ không gặp phải bất kỳ hạn chế nào về không gian và có thể được nối dây đúng cách.

READ  Khám phá các tính năng của Bộ sạc Robot Nexode RG Gan Ugreen

Thu thập các tài liệu cần thiết

Bạn có thể sử dụng tối đa ba máy tính trở lên để kết nối thông qua một trung tâm Ethernet. Cáp Ethernet chéo có thể thực hiện được sau khi cắm vào thiết bị để cho phép truyền tín hiệu đến một thiết bị. Để không làm tăng lưu lượng mạng không cần thiết, sử dụng một trung tâm là một ý kiến ​​​​hay.

Các thiết bị trong mạng có thể định cấu hình một trung tâm Ethernet  để diễn giải dữ liệu đang được truyền phát. Tất cả các trung tâm mạng đều yêu cầu nguồn điện để hoạt động và đối với trung tâm Ethernet, bạn sẽ cần nguồn điện AC. Nguồn điện cần thiết có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết bị được kết nối.

Thiết lập trung tâm

1. Kết nối nguồn điện với trung tâm

Sau khi bạn đã thu thập tất cả các tài liệu và vị trí trung tâm, hãy bắt đầu bằng cách kết nối trung tâm với nguồn điện. Tìm cổng WAN hoặc đường lên của trung tâm Ethernet. Nó thường tách biệt với các cổng LAN và thường được tìm thấy ở mặt sau của thiết bị.

2. Kết nối hub với bộ định tuyến bằng cáp Ethernet

Kết nối cáp Ethernet từ cổng WAN với cổng Ethernet của modem internet với cổng LAN khả dụng trên bộ định tuyến, bộ chuyển mạch hoặc trung tâm của mạng hiện tại.

3. Kết nối thiết bị với hub bằng cáp Ethernet

Máy tính hoặc thiết bị khác sẽ được thêm vào mạng phải được kết nối với mạng bằng cách cắm cáp Ethernet vào một trong các cổng LAN trên cổng Ethernet. Lặp lại cho bất kỳ thiết bị bổ sung nào có thể yêu cầu truy cập mạng. Cuối cùng, bật trung tâm Ethernet và máy tính hoặc các thiết bị được kết nối khác.

Kiểm tra kết nối

Một. Kiểm tra xem tất cả các thiết bị có được kết nối đúng cách với trung tâm không

Mỗi cổng LAN và WAN trên hub sẽ có một bộ đèn LED tương ứng ở mặt trước của hub. Một hoặc nhiều đèn LED tương ứng với mỗi cổng sẽ được kích hoạt nếu cắm cáp vào cổng. Nếu không, hãy kiểm tra các kết nối và thay thế dây Ethernet nếu cần.

b. Kiểm tra kết nối internet trên từng thiết bị

READ  Thunderbolt và USB-C là gì? Sự khác biệt giữa cáp Thunderbolt và USB-C

Sau đó, kiểm tra kết nối internet trên từng thiết bị được kết nối để đảm bảo luồng dữ liệu liền mạch. Bạn có thể định cấu hình cài đặt Ethernet Hub  trên mỗi máy tính được kết nối nếu cần.

Bảo mật kết nối (tùy chọn)

Bật mật khẩu bảo vệ mạng

Tối đa hóa bảo mật trung tâm Ethernet của bạn bằng cách sử dụng trình duyệt web để truy cập trang quản trị của bộ định tuyến để thay đổi cài đặt. Để có được URL chính xác cần thiết để hoàn thành việc này, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của bộ định tuyến.

Kích hoạt các giao thức bảo mật như WPA2

Thiết lập mã hóa Windows WPA hoặc mã hóa WEP 128-bit. Quy trình này có thể khác nhau tùy thuộc vào phần mềm trong bộ định tuyến của bạn, nhưng nó khá dễ dàng. Tiếp theo, bật tường lửa của bộ định tuyến không dây.

Phụ kiện phải có cho máy tính xách tay và thiết bị của bạn – Ugreen Ethernet Hub

Ugreen Ethernet Hub là một thiết bị nhỏ nhưng mạnh mẽ cho phép bạn kết nối máy tính xách tay hoặc thiết bị của mình với màn hình HDMI và mạng Ethernet, tất cả thông qua một cổng USB-C duy nhất. Đây là giải pháp hoàn hảo cho những ai cần kết nối với màn hình ngoài và internet, đặc biệt là trong trường hợp không có Wi-Fi.

trung tâm ethernet ugreen

Từ cuối cùng

Nếu không thiết lập đúng trung tâm Ethernet bằng cách sử dụng cáp Ethernet và cấu hình, sẽ có nhiều khả năng bị đánh cắp hoặc đọc dữ liệu bởi các thiết bị không được phép. Không giống như bộ định tuyến hoặc Switch, một trung tâm Ethernet sẽ không nhận ra thiết bị nào đã yêu cầu dữ liệu. Bằng cách này, toàn bộ trải nghiệm và hiệu suất kết nối mạng của bạn có thể bị suy giảm. Vì vậy, hãy làm theo các bước chi tiết để thiết lập một trung tâm Ethernet bằng cách tìm mạng WAN và kết nối cổng bằng cáp Ethernet với một mạng LAN trống trên trung tâm hiện có.

Máy tính hoặc thiết bị khác sẽ được thêm vào mạng phải được kết nối với mạng bằng cách cắm cáp Ethernet vào một trong các cổng LAN trên bộ chia Ethernet trước khi cấp nguồn cho bộ chia Ethernet và các thiết bị. Kiểm tra tốc độ để kết nối internet hiệu quả.